Top 10 công ty cung cấp dịch vụ chống thấm ngược

Dịch vụ chống thấm tường nhà

Xin giới thiệu tới quý bạn đọc dịch vụ chống thấm của 10 website top đầu bảng xếp hàng thành tích của google.com.vn

Dịch vụ chống thấm ngược công ty Thành Tâm

Báo giá dịch vụ chống thấm ngược 2022

Hiện nay các công trình xây dựng sử dụng rất nhiều biện pháp chống thấm để bảo vệ kết cấu trước sự xâm nhập của nhiều nguồn ẩm khác nhau. Trong đó, giải pháp chống thấm ngược đã và đang được sử dụng rộng rãi bởi những tính năng vượt trội và khả năng chống thấm tối ưu.

Chống thấm ngược là gì? 

Nếu chống thấm thuận là xử lý ngăn nước cùng chiều với hướng xâm nhập của nguồn gây thấm thì chống thấm ngược là xử lý theo hướng ngược lại, có nghĩa là xử lý đối chiều với nguồn gây thấm.

Hiểu một cách đơn giản như sau: Nước ngấm từ mặt bên ngoài tường vào, ta tạo lớp chống thấm ở mặt bên trong tường. Hoặc nước ngấm từ trong bể ra, ta tạo chống thấm bên ngoài bể thì cũng là chống thấm ngược.

Để hiệu quả, chúng ta cần sử dụng vật liệu chống thấm có độ bám dính tốt và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông. Để từ đó, lớp màng trong thân bê tông ngăn chặn việc thấm nước tốt hơn.

Nguyên nhân gây thấm ngược

 • Thấm ẩm tăng lên trên tường thông qua các mao dẫn trong lòng kết cấu bê tông, kết cấu tường gạch gây ẩm ướt trên tường và sàn nhà.
 • Vào những ngày mưa, nước mưa bắn vào tường bên ngoài gây ra ẩm ướt trên tường.
 • Độ ẩm trong không khi gây ngưng tụ, lắng đọng trên tường và trần nhà gây ra thấm dột.
 • Quá trình xây dựng phần móng, phần chân tường, người thợ không sử dụng đủ vữa xi măng, gây nên các lỗ rỗng giữa các viên gạch. Đây chính là điều kiện lý tưởng để nước thấm nhanh và thấm sâu vào chân tường.

Chống thấm ngược được sử dụng trong trường hợp nào?

 • Thấm tường do nước lọt vào giữa 2 khe nhà giáp nhau
 • Bể bơi, bể chứa nước ngầm, tầng ngầm, móng có nguy cơ bị thấm do mạch nước bên ngoài
 • Tường bên ngoài bị thấm do vết nứt rạn hoặc do tường đã cũ

Nguyên tắc chống thấm ngược

Do áp lực nước từ phía trong tường đẩy ra bề mặt lớp chống thấm, nên có xu hướng tách lớp chống thấm khỏi tường. Do đó, nguyên tắc để chống thấm ngược là lớp chống thấm cần có khả năng bám dính mạnh mẽ vào tường, và có tính đàn hồi tốt.

Ngoài ra màng chống thấm ngược phải bao phủ toàn bộ bức tường, mặt sàn một cách liền mạch.

Phương pháp chống thấm ngược hiệu quả

Hiện nay, phương pháp chống thấm ngược thường được tiến hành bằng 3 cách là sử dụng hóa chất chống thấm quét lên bề mặt cần chống thấm; Sử dụng màng bitum; Sử dụng phụ gia chống thấm. Sau đây chống thấm Thành Tâm sẽ giới thiệu đến khách hàng phương pháp chống thấm ngược hiệu quả bằng Sika.

Sika là chất phụ gia được sử dụng trong chống thấm ngược. Sika dạng lỏng thường là các loại polymer tổng hợp tồn tại dạng nhũ tương (emulsion) hoặc huyền phù (dispersion) có tác dụng chính là dẻo hóa và tăng bám dính cho thành phần bột chủ yếu là xi măng.

Ưu điểm:

 • Khả năng thẩm thấu cực tốt, kết tạo tinh thể bền chắc với chất liệu cần xử lý
 • Lớp màng chống thấm nước hiệu quả, tuổi thọ hàng chục năm
 • Thi công dễ dàng, kể cả trên bề mặt không bằng phẳng, hay các góc cạnh
 • Không kén chọn bề mặt cần chống thấm dột triệt để

Quy trình thi công chống thấm ngược bằng Sika

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ máy móc

Vật liệu để thi công: Sika Latex

Dụng cụ máy móc: Khoan, đục nhon, búa đục, búa băm, bàn chải sắt, chổi, bay trát vữa …

Bước 2: Vệ sinh bề mặt thi công sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đảm bảo không còn bụi bẩn để giúp cho việc thẩm thấu chất chống thấm được hiệu quả hơn.

Bước 3: Bắt đầu tiến hành xử lý chống thấm ngược

Cần cố định lại, bảo vệ cổ ống thoát xuyên sàn bằng vữa đổ bù không co ngót

Quét lớp lót chống thấm lên bề mặt, sau đó đợi khoảng 2 – 3h để lớp lót chống thấm khô

Quét lớp chống thấm Sika lên, trung bình mình sẽ quét từ 2 – 3 lớp. Chờ khoảng 3 – 4h để lớp chống thấm khô rồi sau đó quét lớp thứ 2, làm tương tự với các lớp khác.

Bước 4: Bàn giao công trình cho khách hàng

Ngâm nước để kiểm tra, tiến hành gia cố lại nếu xảy ra sự cố, lát hoàn thiện và bàn giao công trình cho khách hàng.

Bảng báo giá chống thấm ngược mới nhất 2021

Mức giá chống thấm ngược trọn gói giao động từ 1 triệu – 7 triệu, tùy vào đặc tính của công trình. Gọi ngay hotline 0979.44.5555 để kỹ thuật của chúng tôi khảo sát, tư vấn và báo giá chi tiết. Cảm ơn quý khách!

Phương pháp xử lý chống thấm ngược đang ngày càng được phổ biến, sáng tạo với nhiều cách. Mỗi công trình từ nhà ở cho tới các khu chung cư, cao ốc cần phải chú ý đến vấn đề này để làm tăng tuổi thọ công trình.

Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm ngược thì hãy gọi ngay đến Công ty chống thấm Thành Tâm để đội ngũ nhân viên tư vấn cho bạn những phương pháp chống thấm ngược hiệu quả nhất hiện nay.


Dịch vụ chống thấm ngược công ty SƠN NIPPON

Hiện nay các công trình xây dựng sử dụng rất nhiều biện pháp chống thấm để bảo vệ kết cấu trước sự xâm nhập trước nhiều nguồn ẩm khác nhau. Giải pháp sử dụng sơn chống thấm ngược đã và đang được sử dụng rộng rãi bởi những tính năng vượt trội và khả năng chống thấm tối ưu.

1. Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược là thi công chống thấm ở mặt trong kết cấu, nơi không tiếp xúc trực tiếp với nguồn thấm. Đây là phương pháp chống thấm thường được sử dụng để chống lại hiện tượng mao dẫn xảy ra bên trong kết cấu công trình.

Ví dụ tường nhà có 2 mặt trong và ngoài. Do mặt ngoài tường tiếp xúc trực tiếp với nguồn thấm như nước mưa nên cần thi công chống thấm thuận. Còn phía mặt trong tường khi thực hiện chống thấm thêm một lần nữa để tránh hiện tượng mao dẫn nước thì gọi là chống thấm ngược.

Tóm lại, chống thấm ngược tức là phương pháp chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm, mang đến lớp bảo vệ tối ưu.

2. Vì sao cần phải thi công chống thấm ngược?

Một bức tường thấm ẩm không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là mối đe dọa tiềm tàng đến sức khỏe!

Trong những trường hợp không thể áp dụng phương pháp chống thấm thuận thì chống thấm ngược sẽ là biện pháp tối ưu. Cụ thể, những trường hợp sau cần thi công chống thấm thuận:

 • Khi không gian 2 nhà liền kề nhau, khoảng cách giữa khe tường quá hẹp để sử dụng phương pháp chống thấm thuận thì phải sử dụng chống thấm ngược.
 • Trường hợp 2 nhà chung tường nhưng không thể thực hiện chống thấm thuận từ nhà bên kia thì sẽ phải sử dụng chống thấm ngược cho tường bên mình.
 • Các công trình như tầng hầm, bể chứa nước nên được sử dụng phương pháp chống thấm ngược ngay từ đầu vì đây là nơi thường bị nguồn thấm xâm nhập vào kết cấu.
 • Hoặc trường hợp ngay từ đầu đã không sử dụng phương pháp chống thấm thuận gây ra tình trạng vỡ kết cấu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì cần phải khắc phục bằng phương pháp chống thấm ngược.

3. Phương pháp chống thấm ngược hiệu quả

Để chống thấm cho công trình hiệu quả cần lựa chọn đúng sản phẩm chống thấm cũng như làm đúng quy trình chống thấm.

Khi xảy ra hiện tượng kết cấu tường bị phá dỡ do nguồn thấm xâm nhập, nhiều người nghĩ chỉ cần đục bỏ lớp vữa cũ, trát lại lớp mới thì kết cấu sẽ bình thường trở lại. Nhưng đó là hiểu lầm khá tai hại và không thể xử lý triệt để chống thấm bởi:

 • Lớp vữa ở vị trí bình thường đã được trộn theo tỉ lệ cát, xi măng theo tiêu chuẩn nhất định. Lớp vữa mới có thể không đạt đúng tỷ lệ của lớp cũ cũng như chưa đạt độ ổn định, gây ra hiện tượng rời rạc, kết cấu tường lại dễ bị phá vỡ hơn.
 • Xi măng có cấu trúc phân tử rỗng, tính thấm, tính khuếch tán… giúp hàn gắn, tuy nhiên xi măng không dùng để chống thấm được do không có độ đàn hồi, khi nhiệt độ thay đổi sẽ rất dễ bị rạn nứt. Nếu xử lý bằng biện pháp trát thêm xi măng vào vị trí bị thấm sẽ dễ gây nứt, khiến cho việc khắc phục sự cố không được lâu dài và hiện tượng thấm sớm trở lại.

Để chống thấm ngược có hiệu quả tối ưu và được lâu dài với thời gian, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Nên chống thấm ngược ngay từ đầu kết hợp với chống thấm thuận: Việc xử lý tường khi đã bị thấm là rất phức tạp, tốn thời gian và công sức. Chi phí chống thấm ban đầu cho công trình có thể hơi cao nhưng so với chi phí sửa chữa, khắc phục sự cố do nguồn thấm thì lại ít hơn rất nhiều.
 • Làm bề mặt tường sạch – khô – ổn định trước khi chống thấm: Nên đục bỏ lớp vữa cũ đã hư hại, sau đó trát lại, đợi ổn định rồi làm sạch bề mặt thêm lần nữa sau đó mới tiến hành dùng sơn chống thấm.
 • Dùng sản phẩm thích hợp để chống thấm ngược: Nên sử dụng những loại chất chống thấm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng như Sơn Nippon để có hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn sử dụng chất chống thấm WP100 của Sơn Nippon để ngăn nguồn thấm phát tán một cách hiệu quả. Sau đó dùng thêm một vài biện pháp phụ trợ như lát gạch tại chân tường để bảo vệ kết cấu một cách toàn diện.

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đây là phương án chống thấm ngược được sử dụng đối với nhà dân bình thường. Với những công trình chống thấm tầng hầm cần phải có kỹ thuật cao hơn, nên cần tìm hiểu ý kiến từ các chuyên gia xây dựng để đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Ưu điểm của chất chống thấm WP 100

Chất chống thấm WP 100 của thương hiệu Sơn Nippon thường được dùng để chống thấm ngược cho công trình

Chất chống thấm WP 100 thường được dùng chống thấm cho các cấu trúc xi măng và bê tông như sân thượng, nền nhà, tường…

Đặc biệt, đối với các vị trí xảy ra thấm ngược, nhưng không phải do sơn mà do bị hút ẩm ngược từ nền thì để khắc phục cần giải quyết phần chân tường. Lúc này, phần chân tường cần được sử dụng chất chống thấm WP 100 kết hợp lát đá hoa cương để tạo một lớp bảo vệ tối ưu.

Hơn nữa chất chống thấm WP 100 còn có khả năng lấp đầy các khe nứt nhỏ, tạo độ liên kết chắc chắn cho kết cấu, có thể sử dụng để khắc phục tình trạng thấm ngược ở mức độ nhẹ.

Hiện chất chống thấm WP 100 đã và đang được nhiều người lựa chọn cho công trình của mình bởi:

 • Khả năng chống thấm, chống kiềm hóa, chống nấm mốc trên tường rất tốt nên tránh được các hiện tượng ẩm mốc gây mất thẩm mỹ cho công trình.
 • Khả năng bám dính cao trên những bề mặt ổn định
 • Chất chống thấm WP 100 không độc hại, không chứa các kim loại nặng như Selen, Asen, chì, thủy ngân… không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Như vậy có thể thấy được việc xử lý chống thấm ngay từ khi thi công là vô cùng quan trọng, giúp ngăn chặn và xử lý triệt để các nguồn thấm. Việc sử dụng các sản phẩm sơn chống thấm ngược như WP 100 chống thấm của Sơn Nippon sẽ đem lại hiệu quả tối ưu trong quá trình bảo vệ căn nhà bền đẹp với thời gian.
Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ ngay với đại lý Sơn Nippon gần nhất để được hỗ trợ nhé: https://nipponpaint.com.vn/vi/dai-ly.


Dịch vụ chống thấm ngược công ty PHƯƠNG NAM CONS

Chống Thấm Ngược Uy Tín Hiệu QuảChống thấm ngược dần trở nên cần thiết trong công trình xây dựng vì tính hiệu quả rất tuyệt của nó.

Vậy chống thấm ngược là gì ? Nó có ưu nhược điểm ra sao ? Hãy cùng Chống thấm Ngược Phương Nam Cons chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược (ngịch) là phương pháp thi công chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm (nguồn nước xâm nhập như hình). Nguồn nước đâm từ phía nào tới thì ta chống thấm ngược lại phía đâm.

Chính vì vậy, áp lực từ nước luôn có xu hướng. Bóc tách lớp màng chống thấm ra để xâm nhập vào. Để ngăn chặn lại điều đó, đòi hỏi kỹ thuật xử lý vô cùng điêu luyện, thành thạo.

Chúng ta cũng có thể giải thích một cách đơn giản như sau: “Khi nước ngấm từ mặt bên ngoài tường vào thì ta sẽ chống thấm ở bên trong tường thì gọi là chống thấm ngược. Hoặc khi nước ngấm từ trong bể ra, ta sẽ chống thấm ở ngoài bể cũng gọi là chống thấm ngược”

Chống thấm ngược

Đặc điểm của phương pháp chống thấm ngược:

 • Áp lực nước tác dụng lên mặt sau của lớp phủ chống thấm. Có xu hướng tách lớp chống thấm khỏi bề mặt. Do vậy vật liệu sử dụng trong trường hợp này cần có tính bám dính cao. Liên kết vững chắc với các lớp vật liệu khác và đặc biệt là có độ đàn hồi tốt chịu được áp suất nước.
 • Ngăn nước tức thời là trường hợp đặc biệt của chống thấm ngược.
Phạm vi áp dụng phương pháp chống thấm ngượcChống thấm ngược được sử dụng trong những trường hợp ta không thể chống thấm thuận được
 • Chống thấm tầng hầm đã bị thấm, đã xây xong móng.
 • Vách,tường tiếp giáp giữa hai nhà bị thấm (thường gặp)
 • Chống thấm bể nước, bể bơi,hầm ngầm.
 • Chống thấm Gara ngầm, bãi đỗ xe ngầm.

6 Phương pháp chống thấm ngược ưu việt nhất

Khi thi công chống thấm ngược, có một số cách chống thấm ngược hiệu quả. Chúng ta hãy xem qua từng phương pháp sau:

Chống thấm ngược bằng hóa chất sika

Sika chống thấm là loại hoá chất có tính kết dính cao, không thấm nước. Vì thế, Sika thường được sử dụng để thi công chống thấm hoặc làm chất phụ gia để lớp vữa có độ kết dính và chống thấm nước tốt hơn. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách chống thấm ngược bằng Sika:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu chống thấm, máy móc dụng cụ
 • Vật liệu thi công: sika latex
 • Máy móc hỗ trợ: khoan, đục, máy phun hóa chất,…
 • Dụng cụ: bay trát vữa, chổi, bàn chải sắt,…
 • Nhân sự chất lượng, đầy đủ
Bước 2: Chuẩn bị bề mặt thi công
 • Băm đục bê tông, loại bỏ lớp vỏ cũ bên ngoài
 • Xử lý các khe nứt sạch sẽ, đến phần lõi của bê tông
 • Dọn vệ sinh sạch sẽ, thu dọn hết chướng ngại vật cản trở hoạt động chống thấm ngược triệt để
Bước 3: Tiến hành chống thấm ngược bằng sika
 • Cố định bảo vệ cổ ống thoát xuyên sàn bằng vữa đổ bù không co ngót
 • Quét lớp lót chống thấm lên trên bề mặt, đợi khô trong vòng 2 – 3h
 • Quét lớp hóa chất sika chống thấm lên, trung bình 2 – 3 lớp, thời gian đợi giữa các lớp 3 – 4 tiếng tùy tốc độ khô của vật liệu
Bước 4: Ngâm thử nước, gia cố, lát hoàn thiện, bàn giao công trình cho khách hàng.

Chống thấm ngược bằng màng khò Bitum

Bitum là loại chất tồn tại ở dạng lỏng, rắn hoặc nhớt, rất nhiều người trong chúng ta thường nghĩ bitum là hắc ín (nhựa đường). Nhưng thực chất, hắc ín (nhựa đường) chỉ là biến thể của bitum. Đặc tính của bitum là có khả năng kết dính cao và gần như không thấm nước.

Vì thế, bitum thường được dùng để xử lý chống thấm ngược bằng phương pháp khò nóng. Sau đây là cách tiến hành:

CHUẨN BỊ

Tương tự như khi chống thấm ngược bằng sika, chống thấm ngược bằng màng khò bitum cũng cần chuẩn bị:

 • Vật liệu thi công: Máy khò, màng bitum, máy thổi – máy hút bụi để làm vệ sinh, bay trát vữa, búa – đục, máy hút bụi, chổi – cọ,…
 • Vệ sinh, chuẩn bị bề mặt thi công: Làm sạch lớp vữa – xi măng bám trên bề mặt bằng búa, đục. Nếu bề mặt thi công có vết nứt hoặc lỗ rỗ,..cần đục bỏ và mài bề mặt cần thi công thật bằng phẳng. Làm sạch bề mặt thi công, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bằng máy hút bụi hoặc chổi – cọ để việc thi công được hiệu quả.

Phương pháp thi công

Bước 1: Dùng chổi sơn để quét lớp màng lót chống thấm dạng lỏng lên bề mặt cần chống thấm ngược

Bước 2: Sau khi lớp màng lót khô, tiến hành trải các tấm màng bitum lên bề mặt và chuẩn bị đèn khò để thổi lên các tấm màng. Hãy đảm bảo bề mặt khò được úp xuống dưới.

Bước 3: Làm nóng đèn khò và tiến hành khò. Lúc này bề mặt màng bitum sẽ bị tan chảy, lớp nhầy được bám dính chặt và bề mặt đã được quét lớp màng lót. Trong quá trình khó, cần phân bổ nhiệt đều, dùng con lăn hoặc chân ép để giúp lớp màng khò được thẳng đều, tránh tình trạng nhốt bọt khí.

Lưu ý: Nếu bề mặt cần chống thấm có độ nghiêng, cần tiến hành khò bitum từ thấp lên cao. Nếu sau khi khò chống thấm thấy xuất hiện bong bóng cần chọc thủng để khí thoát lên và tiến hành dán đè tấm màng bitum khác với biên độ chồng mí là 50mm.

Bước 4: Sau khi lớp màng chống thấm khô, tiến hành thử nước trong vòng 24 giờ và nghiệm thu.

Sử dụng keo chống thấm ngược

Sử dụng keo chống thấm ngược ở những hạng mục : vết nứt tường, trần nhà, khe tường giữa 2 nhà, cổ ống.

Dùng bột trét chống thấm ngược

Bột trét tường ( mastic) là một loại vật liệu được sử dụng trong xây dựng giúp bề mặt nhẵn mịn, tăng tính thẩm mỹ và độ bám dính kết của các màng sơn khi hoàn thiện

Mastic (matít)  có 2 dạng là sệt và trắng, được phân phối nhiều tại các cửa hàng sơn nước. Với công dụng làm phẳng mặt tường trước khi sơn với mục đích làm bề mặt tường đẹp và phẳng. Các thành phần cơ bản của bột trét tường mastic bao gồm: Chất kết dính + Chất độn + Phụ gia.

Để thực hiện :

 • Bước 1: trộn mastic với nước theo tỉ lệ hướng dẫn ngoài bao bì.
 • Bước 2 : Sử dụng bàn doa, thực hiện trét tường cho bề mặt phẳng.
 • Bước 3 : sau khoảng 2h, bột khô là có thể nghiệm thu.

Chống thấm ngược bằng intoc

Các sản phẩm INTOC khi sử dụng trộn với xi măng tươi tại công trình (không phải xi măng trộn sẵn thường là gốc Polime) nên tương thích và bền theo kết cấu bê tông. Bí quyết của INTOC là lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04N (hoặc INTOC-04) có tính năng kháng nước đặc biệt, dễ dàng ngăn nước thấm.

Tại các vị trí nước rò rỉ hoặc chảy thành dòng được trám bít bằng INTOC-DN cùng xi măng tươi, để giảm lực nước thấm vào trước khi thi công hồ dầu chống thấm theo qui trình. Thí nghiệm cho thấy hồ dầu chống thấm INTOC đạt độ chống thấm cấp B10, B12 theo TCVN 3116: 1993, tương đương mực nước sâu đến 100, 120 mét.

-Sử dụng INTOC-04 (hoặc INTOC-04N), INTOC-DN

Thi công chống thấm sau khi đổ bê tông ít nhất 10 ngày trở lên.

Thi công chống thấm.

– Tô một lớp mỏng hồ dầu chống thấm INTOC-04 lên bề mặt bê tông rồi dùng cọ quét sao cho lấp đầy các khe cắt nghiên. Ngay sau đó tô phủ lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 dày khoảng 4mm lên trên bề mặt bêtông vách hầm.

-Khi lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ dày khoảng 10mm lên trên lớp .

-Khi lớp vữa bảo vệ vừa ráo mặt, nên nhẹ nhàng tạo nhám bề mặt vữa để tạo kết nối tốt cho công tác tiếp theo.

Ghi chú: Đối với các hạng mục vách hầm bị rò rỉ nước nhiều, trên diện rộng… thì chống thấm 02 lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 + vữa bảo vệ cách nhau khoảng 48 giờ.

–  Có thể chống thấm mặt ngoài vách tầng hầm (hổ trợ) – nếu có điều kiện, nhưng cần thiết phải chống thấm từ mặt trong.

Trong vòng 5-7 ngày phải cán lớp hoàn thiện lên bên trên, nếu cần có thể cán sau 24h. (Sau 24h đến lúc cán hoàn thiện phải bảo dưỡng bằng nước liên tục 2 lần/ ngày, lúc sáng và chiều tối).
Định mức:  1kg INTOC-04 / khoảng 2 m2 .

Dùng phụ gia chống thấm ngược

 • Bước 1 : Lắc thật kỹ càng, trộn đều 2 thành phần A & B trong 5 phút bằng máy khuấy tay (600v/p) theo tỉ lệ sau: 01kg Chống thấm ngược + 2.6kg bột trộn sẵn vừa đủ dẻo sệt
 • Bước 2 : Tạo nhám thật kỹ và vệ sinh bề mặt.
 • Bước 3: Phun nước tạo ẩm nhiều lần lên bêtông để bảo đảm trước khi xây dựng bề mặt phải đạt độ ẩm tốt.
  • Đối với ống xuyên sàn: Dùng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt ximăng và ống xuyên sàn, dùng bay miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa đảm bảo) dày khoảng 10mm lên trên
  • Đối với vách bê tông: Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa đảm bảo) dày khoảng 10mm lên trên.
  • Đối với sàn bê tông: Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay tiếp nối phủ nhẹ nhàng lớp vữa đảm bảo an toàn thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Bước 4: Kiến tạo giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.
 • Bước 5: Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.

Chống thấm ngược dùng Sơn

Bạn có thể tham khảo 1 số hãng sơn: Dulux, kova, vmax…Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị tốt bề mặt cần chống thấm. Bề mặt phải đảm bảo độ bằng phẳng, sạch sẽ, khô ráo. Không được thi công trên bề mặt gồ ghề hoặc ẩm ướt vì sơn không bám tốt, dễ bị phồng rộp hoặc nấm mốc. Tốt nhất, bạn nên thi công chống thấm sau 1 tuần xây xong công trình.
 • Bước 2: Nếu sử dụng bột trét tường, bả matit, bạn chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt. Bạn cũng có thể không cần sử dụng đến bả matit.
 • Bước 3: Lăn chổi những lớp thật mỏng và lăn nhiều lần. Cách làm này giúp bề mặt sơn bóng, đều hơn và còn giúp tiết kiệm chi phí cho việc sơn phủ. Bạn chỉ nên sơn lớp thứ 2 khi lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn (cách vài giờ đồng hồ) và nên quét từ trên xuống.

Quy trình thi công dịch vụ chống thấmMỗi hạng mục công trình xây dựng sẽ có một phương pháp riêng và quy trình thi công chống thấm cũng có những điểm khác nhau.

Quy trình trước khi ký hợp đồngTrước khi nhận chống thấm tại một hạng mục bất kì của công trình, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể và theo một quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết.

Bước 1: Khảo sát

Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên của Công ty sẽ đến tận nơi xem xét, khảo sát, đánh giá mức độ thấm dột của công trình.

Bước 2: Tư vấn

Sau khi khảo sát và nhận định được các mức độ cụ thể, đội ngũ kỹ thuật viên công ty sẽ tư vấn cho khách hàng những cách chống thấm hiệu quả nhất. Tùy vào từng mức độ cũng như hạng mục công trình mà sẽ có những tư vấn khác nhau.

Bước 3: Báo giá

Sau khi tư vấn cụ thể, công ty sẽ báo giá chi tiết cho từng hạng mục công trình. Sẽ có các mức giá khác nhau theo từng dịch vụ chống thấm để bạn lựa chọn.

Quy trình thi công chống thấmVề cơ bản, bất kỳ quy trình chống thấm nào cũng sẽ bao gồm 3 bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm

Công đoạn đầu tiên đó là vệ sinh và xử lý bề mặt cần chống thấm. Bề mặt càng được xử lý tốt thì hiệu quả càng cao.

Đối với những công trình mới thì chỉ cần loại bỏ sạch bụi bẩn, vừa thừa, tạp chất trên bề mặt.

Với công trình đã cũ và xuống cấp thì cần tiến hành trám phẳng những vết lồi lõm, những đường nứt trên mặt bằng và mài sạch bề mặt.

 • Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

Tùy thuộc vào phương pháp chống thấm là dùng xi măng, sika, nhựa đường, màng chống thấm nguội hay khò nóng mà đội ngũ thi công sẽ thực hiện chống thấm theo đúng kỹ thuật, đảm bảo cho hiệu quả chống triệt để 100%, không thấm lại.

 • Bước 3: Thử nước

Sau khi hoàn tất thi công, hạng mục sẽ được thử nước để kiểm tra hiệu quả chống thấm và tiến hành khắc phục nếu có sai sót hoặc chưa triệt để.

Bảng báo giá thi công chống thấm ngượcTùy vị trí, vật liệu cũng như phương pháp thi công mà sẽ có báo giá khác nhau cho từng hạng mục.
Gọi Hotline
Chat Zalo
Email

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ chống thấm ngược sơ bộ tại Phương Nam Cons quý khách có thể tham khảo. Báo giá thực tế dựa vào kết qua sau khảo sát.

Hạng Mục Đơn Giá (m2)
Chống thấm ngược bằng sika 370.000
Chống thấm ngược bằng màng khò nóng 350.000
Chống thấm ngược bằng hóa chất 300.000
Chống thấm ngược bằng Intoc 300.000
Chống thấm ngược phương án đặc biệt 500.000

Công ty thi công chống thấm ngược hiệu quả ưu việt uy tín nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ chống thấm ngược nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, hiệu quả 100%.

Một trong những đơn vị thi công chống thấm uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và Hà Nội hiện nay chính là công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam. Sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên viên lành nghề và áp dụng công nghệ chống thấm mới nhất với hàng ngàn dự án trên khắp cả nước.

Công ty chúng tôi cam kết:

 • Khảo sát trực tiếp, tư vấn cho khách hàng về mức độ thấm ngược và đề xuất phương án chống thấm hiệu quả.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm tối đa ngân sách khách hàng.
 • Thi công dịch vụ chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Quy trình chống thấm chuẩn.
 • Chống thấm triệt để 100%, không thấm lại.
 • Hiệu quả chống thấm duy trì lâu dài, bảo hành hiệu quả lên đến 12 năm.

Khi cần dịch vụ chống thấm ngược chuyên nghiệp uy tín hiệu quả , quý khách hãy liên hệ với công ty phuongnamcons.vn chúng tôi để được tư vấn và tiến hành thi công sớm nhất.


Dịch vụ chống thấm ngược công ty CTY TNHH XÂY DỰNG CHỐNG THẤM BÁCH KHOA

Phương pháp chống thấm ngược hiệu quả nhất hiện nay
Chống thấm ngược còn có tên gọi khác là chống thấm nghịch. Đây là phương pháp chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm.

Chống thấm ngược là tạo ra một rào cản ngăn cách nước tiếp cận với bức tường. Đây là cách ngăn ngừa thấm nước sảy ra

Chúng ta cũng có thể giải thích một cách đơn giản như sau: “Khi nước ngấm từ mặt bên ngoài tường vào thì ta sẽ chống thấm ở bên trong tường thì gọi là chống thấm ngược. Hoặc khi nước ngấm từ trong bể ra, ta sẽ chống thấm ở ngoài bể cũng gọi là chống thấm ngược”

Lưu ý: Sử dụng phương pháp chống thấm ngược đòi hỏi kỹ thuật phải điêu luyện, người có tay nghề cao, vì thế nên chúng ta thường không sử dụng phương pháp này. Chỉ khi mà không thể sử dụng được phương pháp chống thấm thuận thì mới phải dùng đến chống thấm ngược.

Khi nào thì cần xử lý bằng phương pháp chống thấm ngược

Đó là những trường hợp phổ biến như:

 • Thấm tường do nước lọt vào giữa 2 khe nhà giáp nhau: Mỗi khi mưa to, nước vẫn chảy vào khe mặc dù đã úp tôn. Lúc này tường của nhà nào mới xây, không trát được bên ngoài thì hậu quả sẽ bị thấm nặng nề.
 • Bể bơi, bể chứa nước ngầm có nguy cơ bị thấm do mạch nước bên ngoài
 • Tường bên ngoài bị thấm do vết nứt rạn hoặc do tường đã cũ:
 • Thấm do chung tường với nhà bên cạnh: Nước thấm từ sân thượng hoặc từ nhà vệ sinh hàng xóm.

Hình ảnh tường bị thấm do nằm sát nhà vệ sinh hàng xóm

Nguyên tắc khi chống thấm ngược

Do áp lực nước ở bên trong tường đẩy lớp chống thấm , muốn lớp chống thấm tách khỏi tường vì thế, nguyên tắc là lớp chống thấm phải có độ bám dính tường tốt và có tính đàn hồi cao.

Sau đây sẽ là cách thi công chống thấm ngược

Phương pháp thi công chống thấm ngược hiệu quả triệt để

Có 2 phương pháp được sử dụng phổ biến mang lại hiệu quả đó là

1/ Chống thấm ngược bằng Sika

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ máy móc

 • Vật liệu để thi công: Sika Latex
 • Dụng cụ máy móc: Khoan, đục nhon, búa đục, búa băm, bàn chải sắt, chổi, bay trát vữa …

Bước 2: Vệ sinh bề mặt thi công sạch sẽ

 • Băm đục các lớp vữa, xi măng và bê tông bám thừa trên bề mặt
 • Xử lý các khe nứt sâu cho đến khi gặp phần bê tông rắn chắc
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đảm bảo không còn bụi bẩn để giúp cho việc thẩm thấu chất chống thấm được hiệu quả hơn.

Bước 3: Bắt đầu tiến hành xử lý chống thấm ngược

 • Cần cố định lại, bảo vệ cổ ống thoát xuyên sàn bằng vữa đổ bù không co ngót
 • Quét lớp lót chống thấm lên bề mặt, sau đó đợi khoảng 2 – 3h để lớp lót chống thấm khô
 • Quét lớp chống thấm sika lên, trung bình mình sẽ quét từ 2 – 3 lớp. Chờ khoảng 3 – 4h để lớp chống thấm khô rồi sau đó quét lớp thứ 2, làm tương tự với các lớp khác.

Bước 4: Bàn giao công trình cho khách hàng

 • Ngâm nước để kiểm tra, tiến hành gia cố lại nếu xảy ra trục trặc, lát hoàn thiện và bàn giao

Hình ảnh thợ quét hỗn hợp chống thấm ngược

Chú ý: Nhiều người vẫn nghĩ đập tường ra rồi trát dày lên, trộn vữa nhiều xi măng, như thế sẽ chống thấm tốt. Thực tế thì không phải vậy, càng nhiều xi măng thì rất dễ bị nứt. Cuối cùng thấm lại hoàn thấm mà lại tốn công, tốn tiền sửa đi sửa lại.

2/ Chống thấm ngược bằng màng khò bitum đàn hồi

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công chống thấm

 • Đục bỏ hết các lớp vữa thừa cho đến khi gặp phần bê tông rắn chắc, nếu bề mặt lồi lõm quá thì cần sử dụng thêm máy mài để làm phẳng bề mặt vì bề mặt lồi lõm có thể sẽ làm rách màng.
 • Tiến hành trám, vá bề mặt bê tông bị lõm, rỗ
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt khỏi bụi bẩn, dầu mỡ và các loại tạp chất khác.

Bước 2: Dùng Bitum dạng lỏng để quét lớp lót Primer tạo dính

 • Dùng lu sơn hoặc chổi quét để quét lên bề mặt bê tông, tường nhà, chân nhà … lưu ý là cần quét đều. Chờ khoảng 6 giờ để lớp lót khô (bạn cảm nhận bằng cách sờ lên bề mặt không dính tay là được) rồi bắt đầu tiến hành dán màng bitum chống thấm.

Bước 3: Dán màng chống thấm Bitum

 • Trải tất cả các tấm màng ra hết bề mặt để chuẩn bị đèn khò thổi lên các tấm trải, phải đảm bảo bề mặt khò úp xuống dưới.
 • Bắt đầu làm nóng bằng đèn khò. Bề mặt sẽ bị tan chảy vầ lớp nhầy sẽ bám dính vào bề mặt đã sơn lót
 • Nếu bề mặt thi công chống thấp có độ nghiêng thì làm từ thấp lên cao
 • Lưu ý là cần phân bổ nguồn nhiệt đồng đều. Dùng con lăn hoặc chân ép phần màng vừa khò để tạo thành bề mặt phẳng, tránh cho việc nhốt bọt khí.

Bước 4: Ngâm nước trong 1 ngày để kiểm tra, hoàn thiện rồi bàn giao cho khách hàng

Hình ảnh thợ đang thi công dán màng chống thấm bitum bằng khò nóng dùng khí gas

Chú ý: Tại các vị trí chồng mí: Dùng đèn khò đốt chảy mép màng rồi rung bay miết mạnh, làm kín phần tiếp giáp.

Nếu sau khi thi công xong thấy có xuất hiện bong bóng khí làm phồng rộp màng thì cần lấy vật sắc nhọn chọc thủng để thoát hết khí rồi dán đè một tấm khác lên với biên độ chồng mí là 50mm

Sau khi thi công màng chống thấm bitum xong thì lập tức làm lớp bảo vệ để tránh màng bị rách, bong, rộp khỏi bề mặt do sự co giãn khi nhiệt độ thời tiết thay đổi.


Dịch vụ chống thấm ngược Công ty TNHH xây dựng chống thấm Bách Khoa Toàn Việt

Chống thấm ngược triệt để bằng phương pháp tiên tiến nhất

Trong các công trình xây dựng thì công tác chống thấm ngược chắc chắn không còn quá xa lạ. Nếu không được xử lý triệt để

Trong các công trình xây dựng thì công tác chống thấm ngược chắc chắn không còn quá xa lạ. Nếu không được xử lý triệt để ngay từ đầu, sẽ dẫn tới hàng loạt các sự cố phát sinh ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn cho công trình lẫn tính mạng của chính bản thân chúng ta.

Chống thấm dột có 2 phương pháp là xử lý chống thấm thuận và chống thấm ngược. Chống thấm thuận được áp dụng rộng rãi phổ biến trong hầu hết các hạng mục chống thấm. Còn xử lý chống thấm ngược thì được cân nhắc trong những tình huống nhất định. Liệu bạn có biết gì về phương pháp này?

Chống thấm ngược là gì?

Nếu công tác chống thấm thuận là xử lý ngăn nước cùng chiều với hướng xâm nhập của nguồn gây thấm. Thì chống thấm ngược là xử lý theo hướng ngược lại tức là là xử lý đối chiều với nguồn gây thấm. Vì thế, áp lực nước sẽ có xu hướng bóc tách lớp màng chống thấm ra để xâm nhập vào. Để ngăn chặn lại điều đó, đòi hỏi kỹ thuật xử lý phải thực sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ.

Hoặc có thể giải thích một cách đơn giản như sau. Khi nước ngấm từ mặt bên ngoài tường vào sẽ tiến hành chống thấm ở bên trong tường thì gọi là chống thấm ngược. Khi nước ngấm từ trong bể ra, sẽ chống thấm ở ngoài bể cũng gọi là chống thấm ngược”.

Khi nào thì càn tiến hành xử lý chống thấm ngược?

 • Mỗi khi trời mưa to, nước vẫn chảy vào khe mặc dù đã úp tôn chống thấm. Hậu quả thấm dột sẽ nặng nề hơn đối với bức của nhà nào mới xây, không trát được bên ngoài.
 • Bể bơi, bể chứa nước ngầm luôn có nguy cơ bị thấm do mạch nước bên ngoài.thì
 • Tình trạng thấm do chung tường với nhà bên cạnh hoặc nước thấm từ sân thượng hoặc từ nhà vệ sinh hàng xóm.

Trong một số trường hợp vì tính hiệu quả hoặc đòi hỏi kỹ thuật khắt khe mà chúng ta không thường sử dụng phương pháp chống thấm ngược. Chỉ khi nào công tác chống thấm thuận không thể thực hiện được thì chúng ta mới cân nhắc biện pháp này, cụ thể như:

 • Xử lý chống thấm ngược tầng hầm trong nhà cao tầng để ngăn nước từ mạch ngầm xâm nhập vào.
 • Xử lý chống thấm ngược chân tường triệt để 100%.
 • Phải xử lý chống thấm ngược tường nhà từ phía trong vì tường ngoài trời không được trát.
 • Chống thấm cho tường ở vị trí khe tiếp giáp giữa 2 nhà.
 • Xử lý chống thấm bể cá, bể chứa nước ngầm nơi có nguy cơ bị thấm từ mạch nước bên ngoài vào.
 • Xử lý chống thấm sàn – trần – tường nhà vệ sinh, chống thấm ngược cổ ống.
 • Chống thấm ngược bể nước
 • Chống thấm ngược tường gạch
 • Chống thấm ngược hố pit

Kỹ thuật chống thấm ngược triệt để

 • Do áp lực nước từ bên trong tường đẩy lớp chống thấm và muốn lớp chống thấm tách khỏi tường. Vì thế:
 • Do áp lực nước tác dụng lên mặt sau của lớp phủ chống thấm, có xu hướng tách lớp chống thấm khỏi bề mặt. Trong trường hợp này cần sử dụng vật liệu có tính bám dính cao để liên kết vững chắc với các lớp vật liệu khác. Và đặc biệt là độ đàn hồi tốt chịu được áp suất nước.
 • Trường hợp đặc biệt là ngăn nước tức thời.

Cách chống thấm ngược triệt để nhất là gì?

Có một số cách thi công hiệu quả. Như:

1/ CÁCH CHỐNG THẤM NGƯỢC BẰNG SIKA CAO CẤP ( HÓA CHẤT)

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu chống thấm, máy móc dụng cụ
 • Vật liệu thi công: sika latex
 • Máy móc thiết bị hỗ trợ như khoan, đục, máy phun hóa chất,…
 • Dụng cụ cần thiết như bay trát vữa, chổi, bàn chải sắt,…
 • Nhân sự chất lượng, đầy đủ
Bước 2: Chuẩn bị bề mặt thi công
 • Băm đục bê tông, loại bỏ lớp vỏ cũ bên ngoài
 • Xử lý các khe nứt sạch sẽ, đến phần lõi của bê tông
 • Dọn vệ sinh sạch sẽ, thu dọn hết chướng ngại vật cản trở hoạt động chống thấm triệt để
Bước 3: Tiến hành chống thấm ngược bằng sika
 • Cố định bảo vệ cổ ống thoát xuyên sàn bằng vữa đổ bù không co ngót
 • Quét lớp lót chống thấm lên trên bề mặt, đợi khô trong vòng 2 – 3h
 • Quét khoảng 2 – 3 lớp hóa chất sika chống thấm lên trên. Thời gian đợi giữa các lớp 3 – 4 tiếng tùy tốc độ khô của vật liệu
Bước 4: Ngâm thử nước, gia cố, lát hoàn thiện và bàn giao công trình cho khách hàng

2/ SỬ DỤNG KEO EPOXY CHỐNG THẤM NGƯỢC

Keo chống thấm được sử dụng ở những hạng mục : vết nứt tường, trần nhà, khe tường giữa 2 nhà, cổ ống.

3/ DÙNG MÀNG KHÒ BITUM ĐÀN HỒI CẢI TIẾN

Chúng ta cũng phải chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật liệu và bề mặt thi công sạch sẽ nhất. Sau đó, tiến hành xử lý chống thấm theo trình tự sau:

 • Quét 1 lớp màng lót chống thấm dạng lỏng lên trên bề mặt sàn nhà, tường nhà, chân tường chỗ cần chống thấm.
 • Đợi màng lót khô, dùng đèn khò khí ga đốt nóng chảy màng bitum lên. Rồi dùng con lăn miết chặt màng dán với bề mặt bê tông. Lưu ý các vị trí đặc biệt như cổ ống thoát xuyên sàn, chân tường, góc tường, mép chồng các lớp màng với nhau.
 • Ngâm nước trong vòng 1 ngày sau đó kiểm tra, nghiệm thu. Thi công lớp bảo vệ hoặc lát hoàn thiện rồi bàn giao công trình.

4/ DÙNG SƠN CHỐNG THẤM NGƯỢC TỐT NHẤT – KOVA VÀ DULUX

Bạn có thể sử dụng 1 số hãng sơn nổi tiếng như Dulux, kova, vmax…Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị tốt bề mặt cần chống thấm phải đảm bảo độ bằng phẳng, sạch sẽ, khô ráo. Và tốt nhất là nên thi công chống thấm sau 1 tuần xây xong công trình.
 • Bước 2: Nếu sử dụng bột trét tường hay bả matit. Chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt mà không cần sử dụng đến bả matit.
 • Bước 3: Lăn chổi nhiều lần những lớp thật mỏng, cách làm này giúp bề mặt sơn bóng, đều hơn và tiết kiệm chi phí cho việc sơn phủ. Nên quét từ trên xuống dưới và chỉ nên sơn lớp thứ 2 khi lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn.

5/ CHỐNG THẤM NGƯỢC BẰNG INTOC

Các sản phẩm INTOC khi sử dụng trộn với xi măng tươi tại công trình nên tương thích và bền theo kết cấu bê tông. INTOC là lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04N có tính năng kháng nước đặc biệt.

Tại vị trí nước bị rò rỉ hay thành dòng chảy được trám bít bằng INTOC-DN cùng xi măng tươi. Để giảm lực nước thấm vào khi thi công hồ dầu chống thấm theo qui trình. Kết quả cho thấy hồ dầu chống thấm INTOC đạt độ chống thấm cấp B10, B12 theo TCVN 3116: 1993 ở mực nước sâu đến 100, 120 mét.

6/ DÙNG PHỤ GIA

 • Bước 1 : Dùng máy khuấy tay ( 600v/p) trộn đều 2 thành phần A & B trong 5 phút theo tỉ lệ sau: 01kg Chống thấm + 2.6kg bột trộn sẵn vừa đủ dẻo sệt
 • Bước 2 : Tạo nhám thật kỹ rồi vệ sinh bề mặt.
 • Bước 3: Bề mặt thi công cần phải đạt độ ẩm tốt bằng cách phun nước tạo ẩm nhiều lần lên bê tông.
  • Đối với ống xuyên sàn: Dùng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt ximăng và ống xuyên sàn, rồi miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn. Tô phủ 2 lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông dày khoảng 2mm. Chỉ thi công lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô và chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt. Phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa đảm bảo) dày khoảng 10mm lên trên
  • Đối với vách và sàn bê tông thì cách thi công tương tự.
 • Bước 4: Kiến tạo thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.
 • Bước 5: Sau khoảng 12 giờ tiến hành bơm nước để bảo dưỡng.

7/ DÙNG BỘT TRÉT

Bột mastic trét tường là một loại vật liệu được sử dụng trong xây dựng. Giúp bề mặt nhẵn mịn, tăng tính thẩm mỹ và độ bám dính của các màng sơn khi hoàn thiện. Các thành phần cơ bản bao gồm: Chất kết dính + Chất độn + Phụ gia.

Để thực hiện :

 • Bước 1: trộn mastic với nước theo tỉ lệ ghi trên bao bì.
 • Bước 2 : Thực hiện trét tường cho bề mặt phẳng bầng bàn doa.
 • Bước 3 : Chờ khoảng 2h, bột khô là có thể nghiệm thu.

8/ DÙNG VỮA CHỐNG THẤM NGƯỢC

Tương tự như bột trét, vữa chống thấm cũng được pha cùng các phụ gia chống thấm khác.

9/ DÙNG XI MĂNG CHỐNG THẤM NGƯỢC

Đây là vật liệu ít được sử dụng bởi hiệu quả của vật liệu chống thấm này không cao. Hiện nay, thường được thay bằng sơn chống thấm hoặc Sika.

Tại sao lựa chọn dịch vụ chống thấm ngược Toàn Việt?

Dù sử dụng phương pháp thi công chống thấm ngược thì kỹ thuật thi công luôn là yếu tố quan trọng. Chính vì lý do đó, việc lựa chọn công ty chống thấm Toàn Việt chắc chắn mang đến sự an tâm hài lòng vì:

  • Chúng tôi là đơn vi chống thấm triệt để uy tín nhất bởi chúng tôi có chính sách bảo hành hiệu quả đến 20 năm liền.
  • Dịch vụ chống thấm và tư vấn miễn phí và phục vụ 24/7, nhanh chóng, đúng hẹn.
  • Thi công nhiều hạng mục : chống thấm nhà vệ sinh, tường, trần và sàn mái, sân thượng, tầng hầm…
  • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, luôn bình tĩnh phán đoán và xử lý, kiểm soát tốt mọi vấn đề.
  • Chúng tôi có đầy đủ hạ tầng và trang thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng và tiến độ.
  • Chúng tôi hỗ trợ khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp và đáp ứng mọi yêu cầu về dịch vụ mà khách hàng đưa ra.
  • Chúng tôi có bảng báo giá tốt nhất cho dịch vụ thi công chống thấm.

Dịch vụ chống thấm ngược công ty CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG HÀ NỘI TCL

Phương pháp chống thấm ngược

Chống thấm ngược là gì ?

Chống thấm ngược hay chống thấm nghịch là một thuật ngữ được dịch từ tiếng Anh (Negative side waterproofing).
Chống thấm ngược là phương pháp thi công chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm (nguồn nước xâm nhập như hình). Nguồn nước đâm từ phía nào tới thì ta chống thấm ngược lại phía đâm.

Các tài liệu kỹ thuật nước ngoài thì định nghĩa: Chống thấm ngược là cách thức tạo cho đối tượng khả năng không bị ảnh hưởng bởi nước. Bằng cách tạo các lớp màng chống thấm lên bề mặt bên trong (mặt trong) xem thêm tài liệu này tại đây:

Mắt cắt của một căn hầm chống thấm ngược. Xem chi tiết tại Chống thấm tầng hầm

Đặc điểm của phương pháp chống thấm ngược:

 • Áp lực nước tác dụng lên mặt sau của lớp phủ chống thấm. Có xu hướng tách lớp chống thấm khỏi bề mặt. Do vậy vật liệu sử dụng trong trường hợp này cần có tính bám dính cao. Liên kết vững chắc với các lớp vật liệu khác và đặc biệt là có độ đàn hồi tốt chịu được áp suất nước.
 • Ngăn nước tức thời là trường hợp đặc biệt của chống thấm ngược

Vật liệu dùng để Chống thấm ngược

Trên thị trường hiện nay có một số dòng vật liệu sau đây có thể được sử dụng để chống thấm ngược:

 • Keo chống thấm tưc thời để giảm áp và bịt các vết nứt, rò rỉ
 • Màng bitum đàn hồi cải tiến
 • Chất lỏng dạng quét đàn hồi gốc nhựa PE ( Poly-urethan)
 • Phụ gia hoặc xi măng đã được trộn phụ gia chống thấm một hoặc hai thành phần: Dạng quét lên trên bề mặt hoặc dạng phun bằng máy tạo áp. Có thể đọc thêm Chống thấm thẩm thấu ( chống thấm tinh thể nội IC) để biết thêm chi tiết.

Nên dùng các loại vật liệu gốc xi măng hoặc các vật liệu thẩm thấu sâu vào bề mặt bê tông để thi công chống thấm ngược. Hình bên dưới là cách chống thấm ngược bằng cách phun keo gốc nhựa (bọt foam) vào trong các kẽ nứt để chống thấm một tầng hầm. Tuy nhiên không hiệu quả. chỉ sau một thời gian ngắn, các vết nứt tiếp tục xuất hiện gây bị thấm tầng hầm như cũ.

Vậy chống thấm ngược được sử dụng trong trường hợp nào ?

Chống thấm ngược được sử dụng trong những trường hợp ta không thể chống thấm thuận được

 • Chống thấm tầng hầm đã bị thấm, đã xây xong móng.
 • Vách,tường tiếp giáp giữa hai nhà bị thấm (thường gặp)
 • Chống thấm bể nước, bể bơi,hầm ngầm
 • Chống thấm Gara ngầm, bãi đỗ xe ngầm

Kết luận:Nhìn chúng đây là một phương pháp tốn kém. Trong hầu hết các trường hợp chống thấm thuận hiệu quả và rẻ tiền hơn chống thấm ngược. Chỉ trường hợp bất khả kháng ta mới phải chống thấm ngược. Nếu bạn là chủ nhà hoặc là nhà thầu xây dựng còn ít kinh nghiệm thì tốt nhất không nên tự xử lý các trường hợp bị thấm khó xử lý như thế này. Cách chống thấm này là cách khó nhất trong chống thấm. Đến cả các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam cũng không dám chắc chắn đảm bảo không thấm được bao nhiêu lâu.

Hầm Kim Liên cũng phải chống thấm ngược (ảnh từ Vnexpress)

Chắc không phải ai cũng nhớ rằng cách đây trên 10 năm. Hầm Kim Liên tại Hà Nội cũng bị thấm và phải dùng phương án chống thấm ngược để xử lý. Các chuyên gia của Việt Nam và Nhật Bản phải mất 3 tháng để xử lý dứt điểm công trình này. Vậy nên không nên đụng vào cách chống thấm ngược nếu Bạn không phải là chuyên gia.


Dịch vụ chống thấm ngược công ty CÔNG TY KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ CHỐNG THẤM BÁCH KHOA

Chống thấm ngược là gì? Các phương án chống thấm ngược triệt để

Nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ chỉ cần trát thật dày lớp vữa da hoặc vữa trộn nhiều xi măng là có thể chống thấm. Nhưng thực tế không phải vậy, càng nhiều xi măng lại càng dễ nứt, không những không chống thấm được mà còn tốn tiền, tốn công sức sửa chữa. Có một phương án khác để tường, sàn nhà bạn không bị thấm hiệu quả đó là phương án chống thấm ngược.

CHỐNG THẤM NGƯỢC LÀ GÌ?

Chống thấm ngược là phương pháp chống thấm ngược với nguồn gây thấm. Ví dụ: Khi nước thấm từ bề mặt tường ngoài, chúng ta sẽ tiến hành chống thấm ngược ở bề mặt trường bên trong.

Để hiệu quả, chúng ta cần sử dụng vật liệu chống thấm có độ bám dính tốt và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông. Để từ đó, lớp màng trong thân bê tông ngăn chặn việc thấm nước tốt hơn.

Hiện nay, phương pháp chống thấm ngược thường được tiến hành bằng 3 cách là:

 • Sử dụng hoá chất chống thấm quét lên bề mặt cần chống thấm
 • Sử dụng màng bitum
 • Sử dụng phụ gia chống thấm

CHỐNG THẤM NGƯỢC ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Chúng ta sẽ tiến hành chống thấm ngược khi:

 • Cần chống thấm  ở chân tường, tường nhà phía trong, phần khe tường tiếp giáp trong nhà, bể bơi, bể chứa nước ngầm để không bị ngấm nước từ bên ngoài vào
 • Chống thấm  tại tầng hầm để không cho mạch nước ngầm thấm vào tầng hầm
 • Tường bên ngoài bị thấm do rạn nứt hoặc tường đã quá cũ
 • Nước ngấm từ sân thượng, nhà vệ sinh hàng xóm
 • Nước chảy vào phần khe tường của hai nhà giáp nhau, lúc này nhà nào không được trát bên ngoài sẽ bị thấm nặng.

CHỐNG THẤM NGƯỢC HIỆU QUẢ BẰNG SIKA

Sika chống thấm là loại hoá chất có tính kết dính cao, không thấm nước. Vì thế, Sika thường được sử dụng để thi công chống thấm hoặc làm chất phụ gia để lớp vữa có độ kết dính và chống thấm nước tốt hơn. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách chống thấm ngược bằng Sika:

CHUẨN BỊ

Vật liệu, dụng cụ cần có để tiến hành chống thấm:

  • Chất chống dính Sika Latex
  • Thiết bị vệ sinh và thi công chống thấm, bao gồm: chổi quét, thùng sạch, ca nhựa, máy phun ẩm – phun nước, máy thổi – máy hút bụi để làm vệ sinh,…

Vệ sinh bề mặt cần chống thấm: Dọn dẹp, vệ sinh bề mặt cần xử lý chống thấm đảm bảo không có bụi bẩn để việc thẩm thấu chất chống thấm ngược được hiệu quả hơn. Tháo dỡ các thiết bị đã lắp đặt, nếu có chỗ bị nứt hoặc gồ ghề cần xử lý, loại bỏ để có bề mặt bằng phẳng.

CÁCH TIẾN HÀNH

Bước 1: Sử dụng vữa không co ngót để cố định phần cổ của ống thoát nước

Bước 2: Tiến hành quét lớp lót chống thấm lên bề mặt cần chống thấm, đợi khoảng 3 tiếng để lớp lót khô.

Bước 3: Sau khi lớp lót khô, quét 2 đến 3 lớp  Sika chống thấm chồng lên nhau. Đợi khoảng 3 đến 4 tiếng cho lớp chống thấm khô rồi thử lại bằng cách ngâm nước.

Trường hợp có trục tặc, tiếp tục gia cố và chỉnh sửa lại cho đến khi bề mặt không bị thấm nước nữa.

CÁCH CHỐNG THẤM NGƯỢC TRIỆT ĐỂ BẰNG MÀNG KHÒ BITUM

Bitum là loại chất tồn tại ở dạng lỏng, rắn hoặc nhớt, rất nhiều người trong chúng ta thường nghĩ bitum là hắc ín (nhựa đường). Nhưng thực chất, hắc ín (nhựa đường) chỉ là biến thể của bitum. Đặc tính của bitum là có khả năng kết dính cao và gần như không thấm nước. Vì thế, bitum thường được dùng để xử lý chống thấm ngược bằng phương pháp khò nóng. Sau đây là cách tiến hành:

CHUẨN BỊ

Tương tự như khi chống thấm ngược bằng sika, chống thấm ngược bằng màng khò bitum cũng cần chuẩn bị:

 • Vật liệu thi công: Máy khò, màng bitum, máy thổi – máy hút bụi để làm vệ sinh, bay trát vữa, búa – đục, máy hút bụi, chổi – cọ,…
 • Vệ sinh, chuẩn bị bề mặt thi công: Làm sạch lớp vữa – xi măng bám trên bề mặt bằng búa, đục. Nếu bề mặt thi công có vết nứt hoặc lỗ rỗ,..cần đục bỏ và mài bề mặt cần thi công thật bằng phẳng. Làm sạch bề mặt thi công, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bằng máy hút bụi hoặc chổi – cọ để việc thi công được hiệu quả.

CÁCH TIẾN HÀNH

Bước 1: Dùng chổi sơn để quét lớp màng lót chống thấm dạng lỏng lên bề mặt cần chống thấm ngược

Bước 2: Sau khi lớp màng lót khô, tiến hành trải các tấm màng bitum lên bề mặt và chuẩn bị đèn khò để thổi lên các tấm màng. Hãy đảm bảo bề mặt khò được úp xuống dưới.

Bước 3: Làm nóng đèn khò và tiến hành khò. Lúc này bề mặt màng bitum sẽ bị tan chảy, lớp nhầy được bám dính chặt và bề mặt đã được quét lớp màng lót. Trong quá trình khó, cần phân bổ nhiệt đều, dùng con lăn hoặc chân ép để giúp lớp màng khò được thẳng đều, tránh tình trạng nhốt bọt khí.

Lưu ý: Nếu bề mặt cần chống thấm có độ nghiêng, cần tiến hành khò bitum từ thấp lên cao. Nếu sau khi khò chống thấm thấy xuất hiện bong bóng cần chọc thủng để khí thoát lên và tiến hành dán đè tấm màng bitum khác với biên độ chồng mí là 50mm.

Bước 4: Sau khi lớp màng chống thấm khô, tiến hành thử nước trong vòng 24 giờ và nghiệm thu.

ĐƠN VỊ NÀO THI CÔNG CHỐNG THẤM NGƯỢC HIỆU QUẢ?

Để thi công chống thấm ngược hiệu quả, an toàn hãy liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ CHỐNG THẤM BÁCH KHOA

Chúng tôi là đơn vị mang đến dịch vụ chống thấm hàng đầu tại Hà Nội với kỹ thuật hiện đại, vật liệu chống thấm chính hãng, đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, có thể xử lý các hạng mục chống thấm khó một cách hiệu quả.

Để công trình của bạn bền đẹp như chưa từng bị nước xâm hại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 24/7: 093 . 858 . 1165 – 0904 581 165 kể cả ngày lễ và chủ nhật. Chúng tôi cam kết xử lý triệt để 100% tình trạng thấm nước, bảo hành dài hạn với báo giá rẻ nhất trên thị trường!

Nếu không đạt yêu cầu, xin hoàn tiền 100%!


Dịch vụ chống thấm ngược công ty TKA

Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược là hình thức chống thấm ở phía đối lập lại hướng nguồn nước.

Ta cũng có thể giải thích chân phương, đơn giản như sau: Nước ngấm từ mặt bên ngoài tường vào, ta tạo lớp chống thấm ở mặt bên trong tường. Hoặc nước ngấm từ trong bể ra, ta tạo chống thấm bên ngoài bể thì cũng là chống thấm ngược.

Thông thường, khi chống thấm thuận, vật liệu chống thấm đặt ở bề mặt phía có nguồn nước. Chẳng hạn nước từ ngoài nhà ngấm vào thì ta tạo lớp chống thấm ở tường bên ngoài. Hoặc mưa dột thì ta chống thấm từ sân mái. Đó là chống thấm thuận!

Có một số người giải thích hơi loằng ngoằng như sau, nhưng có lẽ là…không cần thiết: “Chống thấm ngược là việc chống thấm, bằng cách tạo màng chống thấm ở bề mặt bên trong thay vì bên ngoài. Nếu nguồn nước từ bên ngoài vào. Và ngược lại!”.

Tại sao phải chống thấm ngược?

Việc chống thấm ngược là bắt buộc trong những trường hợp không thể chống thấm xuôi (thuận). Chẳng hạn:

 • Tường giáp giữa hai nhà;
 • Bể, hầm, tầng ngầm, móng;
 • Những trường hợp mà đã hoàn thiện xây dựng bên ngoài, không muốn phá dỡ để chống thấm xuôi.

Lý do phải làm chống thấm:

 • Do vữa, gạch đều có tính xốp và hút được nước.
 • Độ rỗng của vật liệu xây dựng
 • Các khe, lỗ do mạch vữa bị thiếu khi đặt gạch khiến nước “chảy” qua dễ dàng.
 • Với các chân tường, nước có thể được hút từ dưới lên từ 0.4 đến 1 mét cao tính từ cốt nền. Độ cao này tùy lượng nước, áp lực nước, độ cũ của công trình. Thông thường người ta chống thấm ngược 0.4-0.5m cho tường nhà vệ sinh.

Do vậy, nếu bên ngoài chưa có biện pháp chống thấm từ nguồn. Thì phải làm ở mặt phía còn lại vậy thôi. Nếu không nước sẽ thấm vào.

Nguyên tắc chống thấm ngược

Do áp lực nước từ phía trong tường đẩy ra bề mặt lớp chống thấm, nên có xu hướng tách lớp chống thấm khỏi tường. Do đó, nguyên tắc để chống thấm ngược là: Lớp chống thấm cần có khả năng bám dính mạnh mẽ vào tường, và có tính đàn hồi tốt.

Điều này không thể thực hiện với nhiều vật liệu, ngay cả Bitum (gốc nhựa đường). Bởi tường là gạch và xi măng. Do đó, cần những vật liệu gốc xi măng có tính đàn hồi. Do đó, phải sử dụng sản phẩm TKA Masterseal hoặc TKA Masterseal Plus.

Trường hợp chống thấm ngăn nước tức thời cũng được xem là chống thấm ngược. Nhưng đây là trường hợp đặc biệt! Trường hợp này phải sử dụng một loại vữa chống thấm đông cứng nhanh Quickset 102 để xử lý cục bộ trước khi làm các biện pháp chống thấm toàn cục khác.

Sau đây là hình mô tả phương pháp chống thấm ngược:

Cách thi công chống thấm ngược

Thực tế, chống thấm tuân thủ các logic tự nhiên, nên cách thực hiện không khó khăn. Bạn chỉ cần hiểu cách bịt đường nước chảy vào, hiểu qua những vật liệu trên là hoàn toàn có thể làm được mà không cần biết quá sâu xa.

Khi thi công đọc cách trộn vật liệu và thời gian thi công là hoàn toàn làm được. Một công trình nhà vệ sinh nho nhỏ có thể có chi phí khoảng 3-5 triệu đồng cho việc chống thấm. Thời gian thi công thường không tới 2 ngày với 2 thợ. Do vậy, đây là một công việc cũng khá thú vị.

Đối với chống thấm sàn, mái, tường thường định mức bình quân 150.000 – 200.000 đ/m2 thi công. Giá có thể cao gấp rưỡi, gấp đôi, tùy vào độ phức tạp của mặt bằng. Hoặc do yêu cầu chất lượng cao. Hầu hết các đội thợ đều tuân thủ mức giá này để đảm bảo chi phí nhân lực, vật tư đầy đủ và chất lượng. Công việc vất vả nhất trong việc chống thấm nói chung là cậy gạch, đục lớp vữa cũ.

Các vật liệu thường dùng trong chống thấm ngược

 • TKA Masterseal Plus (hoặc TKa Masterseal 02 cho chi phí thấp hơn nhưng đàn hồi thấp hơn)
 • TKA Latex
 • TKA Grout
 • Vữa đông cứng nhanh (dùng cho bịt tức thời dòng nước nhỏ).

Các loại máy, thiết bị thường sử dụng

 • Máy đục
 • Máy xoa, tạo nhám, quét, hút bụi
 • Máy khuấy (máy khoan + cánh khuấy)
 • Máy bơm, nước
 • Máy phun/ lăn/ chổi quét

Dịch vụ chống thấm

Nếu bạn có nhu cầu tìm dịch vụ chống thấm hoặc muốn tư vấn kỹ thuật. Có thể liên hệ Sáng: 0971424863.


Dịch vụ chống thấm ngược Công ty TNHH Tech Dry Việt Nam

QUY TRÌNH CHỐNG THẤM NGƯỢC TƯỜNG NHÀ

1. Các nguyên nhân gây thấm tường nhà:

Trong các công trình xây dựng hiện nay, hiện tượng tường bên trong nhà bị thấm, ẩm mốc vì rất nhiều các lý do khác nhau, sau đây là các trường hợp gây thấm tường nhà mà không thể chống thấm thuận, phải chống thấm ngược tường bên trong:

 • Tường thấm không thể chống thấm thuận bên ngoài: với các trường hợp này, đặc biệt là các nhà chung cư cao tầng, hoặc tường sát hàng xóm, điều kiện thi công chống thấm tường ngoài rất khó khăn nên phải chống thấm ngược tường bên trong.
 • Tường thấm do nước lọt khe giáp hàng xóm: trường hợp tường có khe giáp hàng xóm lớn không úp tôn được hoặc do điều kiện mặt bằng khó khăn không úp được miếng tôn, đặc biệt trường hợp nhà hàng xóm không cho úp tôn nên nước xối thẳng vào tường. Tường nhà nào xây sau không trát được thì hậu quả rất nặng nề.
 • Tường ngoài không tô trát được: trường hợp này chúng tôi đã gặp rất thường xuyên các công trình có tường giáp hàng xóm nhưng mâu thuẫn nên không trát tường ngoài được. Nhà vừa xây xong nhưng đã thấm nặng, sau vài năm thì tường mục nát, sơn bả bong tróc, rêu mốc … Trường hợp này nếu chủ động từ đầu thì nên trộn phụ gia ngay từ lúc xây tường và trát thì sẽ xử lý triệt để thấm tường. Gạch xây nên dùng gạch đặc thay cho gạch lỗ, tốt hơn nữa là phun chất chống thấm thẩm thấu bên ngoài tường để bảo vệ thêm.
 • Tường sát hoặc chung tường với nhà hàng xóm: nước thấm từ nhà vệ sinh, sân thượng …. của nhà hàng xóm sang. Việc xử lý bên nhà hàng xóm phức tạp, do đục phá sửa chữa gây đảo lộn cuộc sống của họ nên đa phần phải chống thấm ngược tường bên trong nhà mình.
 • Tường thấm không phát hiện ra nguyên nhân: với các trường hợp này thì bắt buộc phải xử lý chống thấm ngược tường trong nhà

Thấm tường gây ẩm mốc, bong tróc tường vữa làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như mỹ quan cả một ngôi nhà. Mọi người rất đau đầu trong việc tìm giải pháp tốt nhất để chống thấm tường trong nhà triệt để, đảm bảo lâu dài từ 20 – 30 năm. Chống thấm ngược tường bên trong nếu không đúng phương pháp, vật liệu không phù hợp thì thường chỉ 1-2 năm, thậm chí vài tháng sau là bị thấm lại. Có những công trình chống thấm tường làm tới 3-4 lần nhưng không được, vừa tốn kém, vừa gây bất tiện và ảnh hưởng tới cuộc sống rất nhiều.

Vấn đề mọi người thường lo lắng nhất đó là: chống thấm ngược tường bên trong có được lâu dài không, được bao nhiêu năm. Đa số mọi người thường không tin tưởng chống thấm ngược được lâu dài 20 – 30 năm. Tất nhiên để chống thấm ngược hiệu quả trên 20 năm, 30 năm thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: tường mới xây hay tường quá cũ, lượng nước thấm nhiều hay ít, với các bức tường xây rất kém bằng vữa vôi cách đây vài chục năm đã mục nát thì độ bền chống thấm khó có thể đạt được 20 – 30 năm được.

Hiểu được vấn đề khó tồn tại ở Việt Nam, Tech Dry Việt Nam được ra đời để đưa công nghệ chống thấm ngược tốt nhất từ hãng Tech Dry PTY Australia (kinh nghiệm gần 40 năm) giải quyết các vấn đề khó về chống thấm ngược tường trong nhà với độ bền lâu dài.

Phương pháp chống thấm ngược dưới đây áp dụng kê cả với những bức tường thấm nặng, thậm chí chịu áp lực nước rất nhiều. Tại Úc đã có công trình chống thấm ngược bằng phương pháp này của Tech Dry mà tường vẫn hoàn toàn khô ráo sau hơn 30 năm.

Sử dụng 2 sản phẩm Fosmix Crystal và Fosmix Liquid N800 (công nghệ Australia). Độ bền phương pháp này có thế lên đến 20-30 năm.

2. Quy trình thi công chống thấm ngược tường nhà:

a. Vật liệu thi công:

* Fosmix Crystal (Tech Dry- Công nghệ Australia): Vữa chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu kết tinh, tự hàn gắn vết nứt lên đến 0,4 mm, chịu được áp lực nước cao.

*Fosmix Liquid N800 (Tech Dry – Công nghệ Australia): Phụ gia chống thấm ngược tường, phụ gia dạng trộn vữa.

b. Các bước thi công:

Với tường mới sau khi tường được xây gạch thô chưa trát nên chống thấm ngay từ đầu theo quy trình. Với tường nhà cũ bị thấm thì cần toàn bộ vữa đến lớp gạch. Quy trình chống thấm ngược tường với 4 bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch bề mặt tường, trám kín cách mạch vữa

– Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường

– Trám bằng vữa trộn phụ gia Fosmix Liquid N800 kín các mạch vữa

Bước 2: Quét 2 lớp Fosmix Crystal toàn bộ tường

– Dùng bình phun sương, phun toàn bộ bề mặt bằng nước sạch tạo ẩm tường.

– Trộn Fosmix Crystal với nước theo tỷ lệ: 25 kg Fosmix Crystal + 8 lít nước sạch, dùng máy khuấy đều hỗn hợp từ 3-5 phút.

– Dùng chổi sơn quét 02 lớp vuông góc với nhau, chú ý quét kín, lớp sau cách lớp trước 1-2  giờ. Định mức thi công quét 2 lớp là: 1,8 – 2 kg/ m2/ 2 lớp.

Bước 3: Pha trộn vữa chống thấm và trát lớp vữa thứ nhất

– Đợi lớp Fosmix Crystal se bề mặt, không nên để màng khô khi trát lên dễ tách lớp. Khi quét Fosmix Crystal trong vòng 1-2 giờ nên tiến hành trát vữa chống thấm luôn.

– Pha Fosmix Liquid N800 với nước vào thùng chứa theo tỷ lệ 1:5. Xi măng cát theo tỷ lệ 1 xi : 3 cát. Sau đó trộn khô xi măng cát đều rồi đổ hỗn hợp vừa pha trên và đảo đều hỗn hợp vữa chống thấm.

– Tiến hành trát lớp vữa chống thấm thứ nhất (độ dày vữa đệm  8-10 mm) theo tiêu chuẩn vữa xây thông thường. Dùng lưới thủy tinh dán gia cố vào các vị trí góc cạnh dầm, cột. Hoặc có đóng lưới thép các vị trí tiếp giáp tường với dầm, tường với cột.

– Lớp vữa có phụ gia chống thấm nên rất dẻo sẽ khô se mặt lâu hơn vữa thường, nên cần thời gian se mặt lâu hơn vữa thường một chút.

Bước 4: Trát lớp vữa chống thấm thứ 2

Đợi lớp vữa chống thấm thứ nhất se mặt, tiếp tục trộn vữa chống thấm Fosmix Liquid N800 như trên và trát lớp vữa hoàn thiện chống thấm thứ 2, xoa mặt như vữa thường.

Ghi chú:

1. Với tường nhà mới, nước thấm ít thì chỉ cần trộn vữa với Fosmix Liquid N800 để trát chống thấm ngược là đủ đảm bảo triệt để.

2. Việc xử lý chống thấm ngược tường nhà là một trong những công tác phức tạp và rủi ro. Nên đòi hỏi phải đúng phương pháp, chọn đúng chủng loại vật liệu và sự tỉ mỉ trong thi công. Công tác thi công phải tuân thủ theo đúng quy trình trên với đầy đủ các bước như trên thì hiệu quả và độ bền chống thấm hoàn toàn đạt được 20 – 30 năm, thậm chí bền theo tuổi thọ công trình đối với các bức tường mới xây.

3. Nhiều người vẫn nghĩ khi tường thấm thì đập tường ra trát dày lại, hoặc vữa trát cho rất nhiều xi măng, với suy nghĩ chỉ cần nhiều xi măng mác cao là sẽ chống thấm tốt. Hoặc có những nhà mua những phụ gia không chuyên dụng để chống thấm ngược, mua sơn chống thấm để quét. Những việc trên đều là những sai lầm, vì vữa trát chuẩn thì lượng xi măng và cát theo tỷ lệ nhất định, càng nhiều xi măng mác cao sẽ rất dễ nứt càng gây thấm nặng hơn, sơn chống thấm là dạng tạo màng rất dễ phồng rộp nên chỉ được 1-2 năm là thấm, rất tốn kém do sửa đi sửa lại mà mà thấm vẫn hoàn thấm.

– Vì sao chống thấm ngược tường nên kết hợp 2 sản phẩm trên để làm, đặc biệt là các bức tường thấm rất nặng?

Lý do kết hợp 2 sản phẩm chống thấm ngược như sau:

* Fosmix Crystal (tác dụng đẩy nước): có tác dụng thẩm thấu sâu bên trong bức tường gạch, đồng thời tạo ra hàng triệu tinh thể dạng hình kim phản ứng với nước làm trương nở và đặc chắc gạch và lớp vữa. Tức là mỗi khi có nước thấm vào tường, các tinh thể của Fosmix Crystal sẽ phản ứng với nước và xi măng có sẵn trong vữa và gạch tạo ra các tinh thể không hòa tan lấp đầy các lỗ mao rỗng, giúp kết cấu trở lên đặc chắc và tạo ra lớp màng ngăn nước bền vững theo thời gian, có xu hướng đẩy nước ra khỏi tường. Quét lớp Fosmix Crystal này vừa làm lớp màng ngăn chống thấm, vừa làm tường ngày càng trở nên đặc chắc và không bị mục rũa.

*Fosmix Liquid N800: sản phẩm này trộn vào vữa, các tinh thể sẽ phản ứng cùng với quá trình thủy phân của vữa tạo ra lớp màng ngăn nước và hơi ẩm theo độ dày của lớp vữa. Lớp vữa chống thấm này bền vĩnh cửu theo tuổi thọ công trình, vữa ngăn nước, vừa ngăn ngừa muối, phấn hóa phá hỏng lớp sơn tường.

– Với phương pháp này, do các gốc vật liệu đều là tinh thể thẩm thấu vào gốc xi măng nên bền vững theo tuổi thọ công trình, độ bền chống thấm đạt trên 20 – 30  năm, thậm chí hơn. Có thể nói đây là phương pháp mà hãng Tech Dry đánh giá qua nhiều năm trải nghiệm thực tế,  là giải pháp chống thấm ngược tường trong nhà triệt để và lâu dài nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bộ phận tư vấn kỹ thuật:

Hotline: 0974 223 889 (Mr. Hòa)

Công ty TNHH Tech Dry Việt Nam


Dịch vụ chống thấm ngược CÔNG TY CỔ PHẨM XÂY DỰNG – THƯƠNG MẠI ÁNH SÁNG

Chống Thấm Ngược Là Gì?

Chống thấm ngược là phương pháp thi công chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm. Bằng cách tạo lớp màng chống thấm lên bề mặt bên trong tạo cho vị trí chống thấm không bị ảnh hưởng bởi nước.

Chống thấm ngược khi không thể tiến hành chống thấm thuận trong các trường hợp sau:

–         Chống thấm cho bể nước, bể bơi, hầm ngầm

–         Chống thấm tầng hầm đã bị thấm hoặc đã xây xong móng,

–         Chống thấm garage ngầm, bãi đỗ xe ngầm.

–         Chống thấm vách hoặc chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà đã bị thấm

Vật liệu chống thấm ngược cần có tính báo dính cao liên kết vững chắc với các vật liệu khác và đặc biệt cần có tính đàn hồi để chịu áp suất nước.

–         Màng bitum đàn hồi cải tiến,

–         Phụ gia hoặc xi măng đã được trộn phụ gia chống thấm một hoặc hai thành phần: dạng quét lên bề mặt hoặc dạng phun  bằng máy tạo áp.

–         Chất lỏng dạng quét đàn hồi gốc nhựa PE

Chúng ta nên sử dụng các sản phẩm chống thấm ngược để thi công chống thấm thuận như chống thấm tường nhà, chống thấm sân thượng,…vì nó giúp tăng khả năng chống thấm và giúp bảo vệ được lớp bê tông cốt thép nhằm tăng độ bền tối đa cho công trình.

CÔNG TY CỔ PHẨM XÂY DỰNG – THƯƠNG MẠI ÁNH SÁNG
260/11 Nguyễn Thái Bình, P.12, Quận Tân Bình, TP.HCM
(08) 62 93 83 88 – 0918203957 (Mr Hải)

Dịch vụ chống thấm ngược CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN PHỐI HÓA CHẤT VIỆT MỸ

CHỐNG THẤM NGƯỢC CHẤT LƯỢNG TỐT

Chống Thấm Ngược hẳn đây là câu hỏi của khá nhiều đọc giả khi mà không am hiểu về xây dựng nhưng vẫn muốn chăm chút cho ngôi nhà cua mình vậy tại sao không đến với chúng tôi … chúng tôi sẽ cho bạn biết thế nào là Chống Thấm Ngược và quy trình thi công đơn giản mà hoàn hảo nhất giúp cho ngôi nhà của bạn luôn khô thoáng , sạch đẹp…

I .  Chống Thấm Ngược là :

 • Chống thấm nghịch hay chống thấm ngược la chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm.
 • Ta chỉ nên thi công chống thậm ngược khi mà chống thấm thuận không thể thực hiện được.
  Có rất nhiều trường hợp chống thấm ngược như: nước thấm từ trong nhà ra ngoài tường, tường nhà tiếp giáp với tưởng nhà bên hay khi trời mưa tường ngoài trời bị thấm vào bề mặt tường bên trong, trần nhà ẩm do độ ẩm thấm từ sàn tầng trên xuống tạo thành những vết loang ố trên bề mặt tường gây nên mất sự thẩm mĩ.
 • Để chống thấm ngược một cách hiệu quả thì ta cần phải tìm hiểu rõ kết cấu của bê tông, vệ sinh làm sạch bề mặt rồi mới tiến hành thi công chống thấm. Chống thấm ngược thường thì ta nên chống thấm bằng các loại sản phẩm có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông để đảm bảo lớp bê tông sẽ tạo được lớp màng tinh thể trong thân bê tông và có độ bám dính liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước.

II . Quy Trình Thi Công Chống Thấm .

1. Chuẩn bị bề mặt
 • Băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…
 •  Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.
 •  Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.
 •  Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay hay máy hút bụi công nghiệp.
2. Quy trình thi công
 •  Xử lý quấn thanh cao su trương nở (Thanh thủy trương) tại các khe co giãn, cổ ống xuyên hầm sau đó đổ bù vữa không co.
 •  Xử lý bơm keo PU đẩy nước ra khỏi thân bê tông với các điểm rỏ rỉ nước, điểm ẩm thẩm thấu nước vào.

Sau khi tiến hành chặn nước tại các điểm rò rỉ, bề mặt bê tông đã khô chúng ta tiến hành thi công quét, phun thẩm thấu các sản phẩm lên bê tông

a. Thi công quét, phun chống thấm thẩm thấu

Bước 1: Làm ẩm bề mặt chống thấm

 • Dùng máy phun nước áp lực phụt rửa bề mặt bê tông bão hòa nước (Tránh để đọng nước). Hoạc làm ẩm bằng máy phun nước ẩm trên toàn bộ bề mặt bê tông.

Bước 2: Thi công quét, phun sản phẩm chống thấm thẩm thấu

 • Các sản phẩm thẩm thấu thường  được thi công bằng máy cọ hoặc máy phun lên bề mặt đã được làm ẩm. Nên thi công làm 2 lớp vuông góc với nhau.  Lớp thứ hai thi công sau lớp thứ nhất đã khô mặt nhưng chưa cứng hoàn toàn (khoảng 3-4 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời)

Liều dùng trung bình của cho mỗi lớp như sau:

 • Thi công bằng cọ: 1-1.5 kg/m2
 • Thi công bằng bàn chà: 2-2.5kg/m 2
 • Liều dùng thực tế phụ thuộc vào bề mặt kết cấu và độ hao hụt và định mức của từng loại vật liệu.

Bước 3: Bảo dưỡng

 • Vật liệu càng lâu khô thì sẽ đảm bảo được chất lượng càng đều và khả năng chống thấm càng tốt. Do vậy vật liệu chống thấm thẩm thấu gốc xi măng phải được bảo vệ để tránh khô nhanh do gió mạnh hoặc thời tiết nóng bằng các phủ nilong, bao tải ướt hoặc phun nước liên tục. Các hợp chất bảo dưỡng không thích hợp để sử dụng với hệ thống sản phẩm chống thấm loại này

b. Thi công chống thấm bằng dung dịch gốc Silicat
Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 • Bề mặt trước khi chống thấm phải được làm sạch và ở bê tông kết cấu
 • Những đường nứt, điểm nứt nhỏ cần thi công bằng các sản phẩm này với liệu lượng và định mức cao hơn các điểm khác
 • Cần bơm chặn nước hoàn toàn trước khi phun sản phẩm chống thấm

Bước 2: Thi công phun chống thấm thẩm thấu

 • Với các sản phẩm chống thấm thẩm thấu dạng dung dịch, chúng ta nhất thiết nên dùng bình phun để sản phẩm được thấm sau và đều hơn.
 • Nên thi công sản phẩm làm 02 lần để sản phẩm được trám kín và phủ đểu hơn trên bề mặt bê tông. Mỗi lớp cách nhau 1 đến 2 giờ
 • Định mức cụ thể theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất
 • QUÝ CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM CÓ TÍNH NĂNG TƯƠNG TỰ TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY
 • HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP –THẾ GIỚI HÓA CHẤT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *